Tổng hợp 6 sách học IELTS Writing hiệu quả nhất hiện nay

Elingo xin được chia sẻ với mọi người những cuốn sách hiện đang “hot” nhất hiện nay, và đương nhiên nó cũng rất hiệu quả, giúp bạn cải thiện kĩ năng IELTS Writing của mình.

1. Sách Write Right: sách hướng dẫn cách viết theo sườn, bố cục chuấn và rõ ràng. Có so sánh giữa cách viết band 5.0 và band 7+
Link download: tại đây

2. A Solution to score 8.0: tổng hợp các bài văn mẫu band >= 8.0

Link download: tại đây

3. 15 Days’ Practice for IELTS Writing: sách tổng kết tất cả các kỹ năng chính trong IELTS writing nhằm giúp bạn đạt điểm số mà bạn mong ước trong kỳ thi IELTS. Sách được viết với phong cách rất khác so với các sách writing thường thấy. Một tài liệu rất bổ ích mà bạn nên tham khảo:

Link download: tại đây

4. Academic Writing for IELTS by Sam McCarter: Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của Sam Mc Carter. Sách gồm 2 phần: phần 1 cho task 1, phần 2 cho task 2. Mình đặc biệt thích phần 2 của sách này. Viết rất chi tiết về cách làm thể nào để viết một đoạn văn academic.
Link download: tại đây

5. MARVELLOUS TECHNIQUES FOR IELTS WRITING
Sách phân các dạng của task 1, task 2 ra thành các chủ đề nhỏ.
Trước mỗi dạng, có phân tích kỹ 4 tiêu chí chấm điểm. Đây là một điểm mà mình đánh giá là hay hơn so với mấy sách khác. Có cung cấp nguồn từ vựng, bài mẫu giải cho từng chủ đề. Hướng dẫn triển khai ý cho phần task 2 khá chi tiết so với các sách khác.

Link download: tại đây

6. High-scoring  IELTS Writing Model Answers

Cuốn sách cung cấp cho người học kiến thức Writing dễ áp dụng giúp người học nâng band điểm phần thi viết của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chia sẻ những bài viết hay của các giáo viên giàu kinh nghiệm.

Sách gồm 79 câu hỏi kiểm tra, lựa chọn từ 100 câu hỏi thực tế trong bài thi IELTS. Các câu hỏi bao gồm nhiều lĩnh vực trong đời sống và tranh luận ở nhiều chủ đề như văn hóa, khoa học, giáo dục, …

Cuốn sách cung cấp các chủ đề sát với đề thi. Một khi bạn đã nắm được các chủ đề và cách phát triển ý của bài viết thì khi đi thi bạn sẽ tự tin phát triển ý của mình. Các bạn sẽ được học nhiều chủ đề và tự áp dụng các từ vựng, ngữ pháp và phát triển ý tưởng của mình

Link download: tại đây