Kinh nghiệm làm bài kiểm tra IELTS – Listening

Tôi bước ra khỏi bài kiểm tra IELTS. Tôi về nhà và tôi bắt đầu hồi tưởng lại câu trả lời cho Phần Nghe. Sau vài phút, tôi đã có thể nhớ lại 38 câu hỏi và câu trả lời của nó. Tôi đã viết chúng xuống một tờ giấy. Tôi không chắc chắn về câu trả lời cho ba câu hỏi khác trong số 40. Tôi chắc chắn rằng tôi đã trả lời đúng với hai câu hỏi mà tôi không thể nhớ lại.

Điều duy nhất đứng giữa điểm 9.0 trong bài kiểm tra Nghe IELTS là xác minh ba câu trả lời đó. Đây là ba câu hỏi.

Câu 1: Câu hỏi trắc nghiệm

Tôi chắc chắn rằng các câu hỏi trắc nghiệm có xu hướng gây ra một số rắc rối cho hầu hết những người tham gia thử nghiệm. Nó bao gồm, chọn một câu trả lời từ ba lựa chọn hoặc chọn hai câu trả lời từ năm lựa chọn trả lời. Tôi biết tôi có một quyền. Lần thứ hai tôi phải đoán đúng nhất. Nó không được đề cập trực tiếp bởi người nói. Và luôn luôn có một lựa chọn câu trả lời rất gần với câu trả lời đúng (đó là một cái bẫy).

Câu 2: Điền vào chỗ trống

Đối với câu hỏi thứ hai, tôi không chắc người nói có nói từ  Ball hay Bowl không . Nếu bạn nghe cách phát âm của từ Ball, nó có vẻ giống như từ Bowl. Nhưng, xem xét bối cảnh của câu hỏi, tôi cảm thấy Ball phù hợp hơn từ  bowl.

Câu 3: Điền vào chỗ trống

Cậu bé này là do thiếu tập trung. Đi vào phần 4, tôi biết rằng tôi phải đóng tất cả 10 câu hỏi chính xác để thậm chí nghĩ về việc chấm điểm cho nhóm 9 trong bài nghe IELTS. Và như may mắn có được, tất cả đều điền vào chỗ trống cho các câu hỏi từ 31 đến 40. Cách duy nhất tôi sẽ bỏ lỡ là nếu

 • Tôi mất tập trung hoặc
 • Giọng khó hiểu
 • Đường khô và dài

Nhưng, tôi đã tự mãn ngay sau khi người nói bắt đầu nói. Tôi cho rằng phần này sẽ dễ dàng, vì nó không phải là giọng Ailen hay người nói nhanh.

 • Đây là kinh nghiệm IELTS của tôi từ những lần thử đầu tiên

Tôi biết rất rõ rằng những người làm bài kiểm tra IELTS sẽ có một hoặc hai câu hỏi cấp độ Band 9 để phân biệt người làm bài kiểm tra chấm điểm Band 8,5 và 9. Tôi nghĩ rằng hai câu hỏi đó nên là câu hỏi từ 1 & 2 ở trên.

Tôi kiên nhẫn chờ đợi kết quả. Ngay cả khi tôi có một câu trả lời không chính xác, nó sẽ có cùng số điểm với lần thử trước đó (4 năm trước).

Chúng tôi vừa hạ cánh ở Paris, xuống máy bay và làm thủ tục xuất nhập cảnh. Tôi đứng ngay sau quầy nhập cư để kiểm tra kết quả và tôi ngây ngất. Đó là Band 9 trong phần Nghe IELTS.

Và điểm số này đã không đi bộ trong công viên như điểm 8,5 lần trước. Tôi đã có phương pháp trong cách tiếp cận của tôi trong suốt 14 ngày chuẩn bị.

Kinh nghiệm kiểm tra IETLS – Thực hành phần nghe

Là một nhà tiếp thị nội dung, tôi có xu hướng suy nghĩ về cách thức kinh nghiệm của tôi có thể được viết và xuất bản để giúp đỡ người khác. So với lần thử nghiệm IELTS trước đây của tôi, tôi đã dành nhiều thời gian hơn và nỗ lực đáng kể để cải thiện điểm thi IELTS cho phần Nghe và Đọc.

Để cải thiện điểm số từ 8,5 đến 9.0, sự hoàn hảo là PHẢI. Nó phải được phản ánh trong phương pháp luyện thi IELTS, đòi hỏi một cách tiếp cận được cân nhắc kỹ lưỡng và một kế hoạch chuẩn bị vững chắc.

Dưới đây là một số hiểu biết từ quá trình luyện thi IELTS của tôi cho phần nghe:

 • Tôi đã làm khoảng 30 bài kiểm tra thực hành cho mỗi phần
 • Tôi đã theo dõi mọi khía cạnh của kết quả kiểm tra thực hành
 • Tôi không đọc bất kỳ cuốn sách nào cho các chiến lược Nghe IELTS
 • Hầu hết các blog và video đưa ra các chiến lược chung và không hữu ích cho tôi
 • Trong một khoảng thời gian, điểm số giảm từ 1 đến 1,5 băng trước khi cải thiện
 • Tôi đã tạo chiến lược tùy chỉnh cho phần nghe IELTS dựa trên điểm yếu của mình

Luyện nghe IELTS

Luyện thi IELTS 5 ngày đầu tiên : Tôi bắt đầu chuẩn bị với phần Nghe và tôi phù hợp với điểm số từ 8,0 đến 8,5. Tôi bắt đầu suy nghĩ tại sao tôi không thể trả lời đúng 40 câu hỏi. Từ góc nhìn của một con chim, có vẻ như 9.0 nằm ngoài tầm với.

Ngày 6 đến 10 của Luyện thi IELTS : Khi tôi bắt đầu nhìn sâu hơn, tôi nhận ra những điều sau:

 • Để nghe IELTS, tôi phải biết những cái bẫy phổ biến
 • Tôi nên lắng nghe tích cực. Xem phim là nghe thụ động.
 • Tìm hiểu cách quét các câu hỏi và biết những gì mong đợi khi ghi âm bắt đầu

Và đây là bài học quan trọng nhất tôi học được:

Phần Nghe IELTS là bài kiểm tra các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Tập trung của bạn. 

Rất khó tập trung trong 30 phút liên tục trong khi bạn đang viết, đọc và nghe. Tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý với tôi. Khi tôi xem lại các câu trả lời, tôi đã từng cảm thấy, Ah Ah, đáng lẽ tôi phải hiểu đúng về điều đó. Trong thực tế, tôi đã không.

Ngày 11 đến 14: Luyện thi IELTS : Tôi đã đạt được tiến bộ tốt với việc luyện thi IELTS. Nhưng, nó đã bực bội trong 4 ngày này. Tôi đã có thể nhận được tất cả 40 câu hỏi chỉ trong một lần trong bài kiểm tra thực hành. Và tôi đã liên tục bị thiếu một loại câu hỏi cụ thể trong phần Nghe – Trả lời Câu hỏi trắc nghiệm.

Nhưng, điểm số trong phần Nghe vẫn nhất quán trong giai đoạn luyện tập IELTS Prep – trong khoảng từ 8 đến 8,5 Band.

Vào ngày thi IELTS : Tôi thức dậy lúc 5 giờ sáng và tôi biết có một yếu tố còn thiếu để có được câu hỏi trắc nghiệm. Người ta nói rằng,  cần thiết là mẹ của sáng chế.

Tôi đang tìm kiếm một trong những yếu tố còn thiếu mà hay một chiến lược khác để có được tất cả các câu hỏi trắc nghiệm. Và khoảng 7 giờ sáng, nó chợt nhận ra tôi!

Tôi biết rằng, tôi đang tiếp cận phần Nghe nghe lộn ngược.

Tôi đã lấy một vài phần thực hành để thử nghiệm phương pháp mới này và nó có vẻ hiệu quả. Tất nhiên tôi không có thời gian để thực hiện một số bài kiểm tra thực hành để kiểm tra và xác nhận phương pháp này.

Phần nghe IELTS vs Chơi Golf

Golf là một trong những môn thể thao khó chơi nhất. Nếu bạn không biết tôi đang nói về điều gì, hãy lấy một quả bóng golf và đánh nó với Người lái xe ở phạm vi lái xe. Xem nơi quả bóng di chuyển – thẳng hoặc bên phải của bạn.

Nếu một người chơi đứng đầu bảng dẫn đầu bằng hai cú đánh và vừa có một cú đúp vào lỗ thứ 16 vào Chủ nhật. Khả năng người chơi chiến thắng giải đấu phụ thuộc vào việc người chơi hồi phục tinh thần nhanh như thế nào từ cú đánh tồi và thực hiện trong cú đánh Tee sắp tới.

Trong trường hợp Nghe IELTS, nếu bạn cảm thấy thất vọng vì bỏ lỡ một câu trả lời và mất tập trung ngay cả trong vài giây, bạn cũng sẽ bỏ lỡ câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo. Đây là một trong những cái bẫy trong phần Nghe IELTS.

Chiến lược nghe IELTS ] Cách bạn phản ứng với một câu hỏi khó xác định, nếu bạn có thể trả lời đúng câu hỏi sau đây.

Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì bạn không biết câu trả lời hoặc bắt đầu nhớ lại những gì người nói đang nói, bạn sẽ bỏ lỡ vài từ được nói bắt buộc để trả lời câu hỏi tiếp theo. Khi bạn thu thập suy nghĩ của mình, câu trả lời cho lựa chọn tiếp theo đã không còn nữa. Cũng giống như trò chơi golf. Cho đến khi, bạn nghỉ ngơi và thu thập những suy nghĩ, bạn sẽ bỏ lỡ một vài câu hỏi.

Điều này đã xảy ra một vài lần trong các bài kiểm tra luyện nghe IELTS. Một lần, tôi nhận ra điều này, tôi bắt đầu tập trung vào cách tiếp tục sau khi bỏ lỡ một câu hỏi – Nó đã biến mất và tôi phải mong muốn có được những câu hỏi hay. Điều này có thể không giống như một vấn đề lớn, nhưng theo dõi câu trả lời của bạn trong bài kiểm tra thực hành.

Chiến lược nghe IELTS ] Tôi đã theo dõi mọi khía cạnh của kết quả kiểm tra thực hành của tôi. Điều đó bao gồm cả suy nghĩ của tôi khi tôi trả lời sai.

Sự thay đổi đơn giản trong suy nghĩ này đã cho kết quả tuyệt vời. Tôi chỉ cần nhấn nút thiết lập lại và di chuyển trên. Tôi đã có 10 phút cuối cùng để suy ngẫm về các lựa chọn.

Ngày thi: Phần nghe IELTS

Đoán xem cái gì? Có hai phần của câu hỏi trắc nghiệm. Đó là 20 câu hỏi.

Trong số 20 câu hỏi trắc nghiệm trong phần Nghe, tôi không chắc chắn về chỉ một câu trả lời. Tôi chắc chắn 100% tôi đã nhận được 19 câu trả lời đúng và câu trả lời cuối cùng là mức độ tự tin của tôi là 75%.

Tôi chắc rằng bạn đang tự hỏi chiến lược mới mà tôi biết là gì đã giúp đạt điểm 9.0 trong phần Nghe IELTS. Tôi có một bài viết blog riêng để thảo luận về điều đó.

Quay trở lại năm 2014, khi tôi làm bài kiểm tra, một máy nghe nhạc CD đã được sử dụng để phát các bản ghi âm. Lần này, chúng tôi đã có tai nghe không dây.

Nhìn chung, đó là một kinh nghiệm rất tốt xuất hiện cho thử nghiệm. Đội ngũ IELTS đã làm một công việc tốt hoặc cách nó được tổ chức.

Tóm tắt: Kinh nghiệm nghe IELTS

 • Tìm hiểu để phục hồi từ các câu trả lời không chính xác trong phần Nghe
 • Làm cho chúng tôi lời khuyên chung chung và tạo một chiến lược tùy chỉnh dựa trên điểm yếu của bạn
 • Theo dõi kết quả của bạn trong quá trình thực hành. Để cải thiện điểm số của bạn, theo dõi và đo lường kết quả