10 Kênh Youtube bạn nên xem luôn ngay bây giờ!!!

Dưới đây là 10 kênh Youtube hay nhất để các bạn tự luyện Listening và Speaking, chia theo trình độ và mục đích học khác nhau (các bạn click thẳng vào tên từng channel để xem nhé!)

1. Kênh học Pronunciation (Phát âm)

a. Rachel’s English:

tu-hoc-speking-ielts
Kênh Youtube của cô Rachel là một kênh rất nổi tiếng chuyên dạy về phát âm giọng Anh-Mỹ. Các bài giảng cực kì chi tiết, dễ hiểu với minh họa rõ ràng và ví dụ để bạn luyện tập.

b. Anglo-Link:
Một kênh luyện phát âm “hot” không kém gì cô giáo Rachel, nhưng nếu Rachel’s English là giọng Anh-Mỹ thì Anglo-Link lại là Anh-Anh. Ngoài những bài học về phát âm, Anglo-Link còn cung cấp nhiều bài học về từ vựng, ngữ pháp, v.v…

c. TeacherMelanie:
Bài giảng của cô Melanie được thiết kế đẹp mắt theo từng chủ đề bài học. Các nguyên tắc phát âm căn bản cũng được cô giới thiệu lần lượt.

2. Kênh học cho trình độ Beginner/Pre-Intermediate

a. English For You:

hoc-speaking-ielts

Kênh Youtube này chuyên dành cho các bạn muốn làm quen với tiếng Anh hoặc ôn lại các kiến thức căn bản. Bạn sẽ thấy English For You rất dễ sử dụng vì các playlist được chia theo trình độ từ thấp đến cao và từng bài học đều liên quan tới nhau. Điểm đặc biệt là channel này có audio book của một số truyện cổ tích kinh điển – nếu bạn đã quen với cốt truyện tiếng Việt thì sao không thử nghe bằng tiếng Anh?

b. EnglishClass101:
Một kênh Youtube chuyên dạy tiếng Anh-Mỹ với những đoạn hội thoại thực tế, giúp bạn vừa được học phát âm vừa được học văn hóa Mỹ. EnglishClass101 luôn cập nhật video thường xuyên theo nhiều chủ đề khác nhau. Với các bạn thích xem video theo phong cách hiện đại, mới mẻ thì EnglishClass101 là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn học IELTS Speaking và IELTS Listening vô cùng thú vị.

c. NonNativeSpeaker:
NonNativeSpeaker là một kênh Youtube được lập ra dành riêng cho những người không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Các video về từ vựng được minh họa bằng hỉnh ảnh phong phú và đa dạng. Điểm nhấn của NonNativeSpeaker này là một series các video IELTS Preparation Course, rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học IELTS.

3. Kênh học cho trình độ Intermediate/Advanced

Khi kĩ năng Listening đã khá hơn, bạn có thể chọn nghe những video có nội dung xã hội, khoa học thường thức, v.v…để nâng cao vốn từ vựng bản thân.

a. ComedyCentral:

Nếu những video nội dung khoa học đã quá nhàm chán với bạn thì hãy ghé thăm ComedyCentral để được cười xả láng. Các video hài đa dạng chủ đề với độ dài khác nhau sẽ giúp việc tự học IELTS Speaking và IELTS Listening của bạn thú vị hơn bao giờ hết!

b. AsapSCIENCE:
Tuy các video của AsapSCIENCE đều thuộc chủ đề vật lý, hóa học, sinh học, v.v… nhưng nội dung lại cực kì dễ hiểu, vì video được thiết kế ngộ nghĩnh bằng các hình vẽ tay hoặc đồ vật thật và quay theo phong cách stop-motion. Độ dài mỗi video là 3-5 phút. Học các môn khoa học như này sẽ “ngấm” hơn rất nhiều so với cách nhiều bạn đã học thời phổ thông đấy.

c. CrashCourse:
Ở trình độ khó hơn AsapSCIENCE một chút là CrashCourse với các video có độ dài khoảng 10 phút. Từ kênh Youtube này bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức về lịch sử, xã hội, kinh tế, khoa học công nghệ, v.v…mà hiếm khi nào bạn có cơ hội tiếp thu và bạn có thể dễ dàng sử dụng các thông tin vào bài thi IELTS Speaking hay thậm chí là IELTS Writing.

d. TED:
Đây là một kênh Youtube cực kì nổi tiếng với các bài diễn thuyết của nhiều diễn giả trên thế giới. Nội dung từng video thường ở trình độ khá cao và độ dài từ 5-20 phút. Với những bạn muốn tìm nguồn cảm hừng để học IELTS Speaking lên cao hay tìm hiểu về các vấn đề xã hội phức tạp thì đây là một nguồn thông tin không thể thiếu.

Chúc các bạn học tốt!